Bật mí kinh nghiệm chơi phỏm được chia sẻ bởi các chuyên gia

Kinh nghiệm chơi phỏm là vấn đề được rất nhiều người chơi quan tâm. Làm thế nào để chơi phỏm giỏi và đánh “10 trận thắng 9”? Hãy cùng tìm hiểu cách kinh nghiệm đánh phỏm được nhiều người áp dụng dưới đây nhé. Chắc hẳn các kinh nghiệm chơi phỏm được chia sẻ bởi các chuyên gia dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều phương pháp để đánh bại đối thủ đó.

Kinh nghiệm đánh phỏm không bị ăn chốt

Cách chơi phỏm đã quá quen thuộc, vì thế, chúng ta sẽ không cần tìm hiểu phỏm là gì hay cách chơi phỏm nữa. Trước tiên hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm chơi phỏm để không bị ăn chốt nhé.

Chắc hẳn đây là điều mà người chơi nào cũng muốn khi chơi phỏm, dù là người chơi mới hay những người chơi giàu kinh nghiệm. Để mất cây chốt là việc vô cùng nguy hiểm khi chơi phỏm.

Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể tự phá cạ của mình. Chẳng hạn như khi bạn có đôi 7, thế nhưng chờ mãi không thấy lá bài 7 nào, hãy thử đánh 1 cây 7 xuống trước, nếu cây 7 của bạn bị ăn mất, hãy đánh nốt cây 7 còn lại.

Cây câu bài, xé cạ khi đánh phỏm

Nhắc tới những kinh nghiệm chơi phỏm, chắc chắn không thể bỏ qua kinh nghiệm câu bài, xé cạ. Áp dụng cách làm này thường xuyên, bạn có thể nâng cao cơ hội chiến thắng của mình.

Hiểu một cách đơn giản, câu bài là việc bạn tạo ra các loại bẫy để đối thủ đánh ra quân bài mà bạn đang mong muốn. Thông thường, những người chơi giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra các bẫy để đối thủ tưởng bạn mới chơi và mất cảnh giác, họ sẽ đánh ra con bạn cần và bạn dễ dàng hưởng lợi.

Chẳng hạn như khi bạn đang sở hữu J cơ, K cơ và 1 quân Q khác chất. Bạn hãy mạnh dạn đánh quân Q của mình đi để người chơi khác cảm thấy bạn không cần Q và đánh ra quân Q bạn cần.  Để thực hiện cách làm này, hãy luyện tập thường xuyên và tích lũy kinh nghiệm qua các ván bài thực tế nhé.

Lựa chọn vị trí ngồi – kinh nghiệm chơi phỏm bạn không thể bỏ qua

Khi chơi phỏm bạn cần lưu ý vị trí ngồi của mình. Thông thường, hãy quan sát thực lực của các đối thủ. Bạn nên lựa chọn ngồi phía sau đối thủ có thực lực yếu nhất ván bài. Cách làm này sẽ giúp bạn dễ triển khai các mẹo, kinh nghiệm chơi phỏm mình đang có. Qua đó nâng cao cơ hội ăn được nhiều phỏm. Chẳng hạn như khi bạn ngồi sau một người nóng tính và tham ăn thì sẽ dễ ù hơn là ngồi sau một người chơi kín tiếng và có kinh nghiệm.

Tuy nhiên, nếu chơi cùng những người chơi lạ và không hiểu lối chơi của họ, bạn cần làm thế nào? Cách đơn giản nhất hãy nói họ rằng bạn muốn đổi cánh để tránh được sức ép khi đánh với những người chơi mạnh.

Câu bài chuẩn xác

Nhắc tới những kinh nghiệm chơi phỏm, chắc chắn không thể bỏ qua kinh nghiệm câu bài. Đây là kỹ năng mọi người chơi cần biết. Câu bài đúng đắn sẽ giúp bạn hướng ván bài theo mong muốn của mình và giúp bạn điều khiển đối thủ theo cách mà bạn muốn đánh. Qua đó tạo cho đối thủ tâm lý chủ quan và rơi vào bẫy mà bạn đặt sẵn.

Bạn có thể câu bài theo 2 cách:

Sô đê tạo dây

Đây là một “nghệ thuật chơi phỏm” không phải người chơi nào cũng biết. Đây là phương pháp đòi hỏi bạn phải rèn luyện nhiều và có lối chơi, chiến thuật cụ thể. Cách câu bài theo sô đê dây có thể được hiểu như sau:

  • Bạn cần có các cạ dọc, sau đó câu các quân bài cần thiết để tạo một dây. Chẳng hạn như khi bạn đang có 10, J cùng chất và thừa 1 quân Q khác chất, bạn cần đánh quân Q đó để lừa đối thủ ra quân Q mà bạn đang chờ đợi.
  • Để có được quân bài mong muốn, đôi khi bạn phải hy sinh hoặc đánh cược để thu về thắng lợi. Chẳng hạn như bạn đang có đôi K và 1 cây J đồng chất. Nếu cảm thấy phỏm K có tỷ lệ thấp hơn, bạn nên đánh 1 cây K để chơi cạ J, Q , K đồng chất. Cơ hội chờ dây sẽ cao hơn là chờ phỏm 3.

Câu đê tạo phỏm sáp

Bên cạnh các sô đê tạo dây, bạn có thể sử dụng phương pháp câu bài thứ 2, đó là tạo phỏm sáp. Cách làm này sẽ khó hoặc dễ tùy theo kinh nghiệm của mỗi người. Tuy nhiên, những người chơi mới cũng có thể dễ dàng áp dụng kinh nghiệm chơi phỏm này.

Chẳng hạn như khi bạn đang có 1 đôi J, 1 lá 10 và 1 lá Q có cùng chất. Lúc này, bạn cần câu 1 lá J khác từ đối thủ của mình. Vậy bạn cần phá cạ 10, J, Q đi. Với cách chơi này, bạn cần biết nên giữ cạ nào và phá cạ nào. Không nên cố giữ hoặc ôm tâm lý chờ đợi trúng cả 2 phỏm vì điều này rất khó xảy ra. Nếu cứ cố giữ, thậm chí bạn còn có thể cháy bài.

Khi chơi phỏm, bạn cần một chút liều lĩnh để có thể lấy được phỏm mong muốn. Tuy nhiên, hãy quan sát thật kỹ các đối thủ, vì nếu quân bài bạn cần đang ở quá xa thì việc bạn phá phỏm sẽ không còn tác dụng gì cả.

Cách tính phỏm Logic

Một trong những kinh nghiệm chơi phỏm đó là cần có tính toán logic. Thông thường, bạn thường thấy nhiều người vứt các quân bài không có giá trị. Đây là những quân bài không tạo thành phỏm hay có cạ nhưng lại không thể tạo thành một đôi, 1 dây. Nếu bạn đã hiểu rõ từng người chơi và đã có kinh nghiệm, bạn có thể đoán được những lá bài của họ và có cách nhả bài đúng đắn nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu các cách, các mẹo chia bài hoặc tìm hiểu cách đánh phỏm bịp. Hiểu rõ các mẹo chơi cờ bạc bịp không chỉ giúp bạn nâng cao cơ hội chiến thắng của mình mà còn giúp bạn hiểu rõ và cách giác, tránh việc bị người khác áp dụng và bạn bị mất tiền. Hiện có rất nhiều cách chơi cờ bạc bịp như:

  • Sử dụng kính áp tròng nhìn xuyên bài
  • Sử dụng bộ bài mẫu tử có đánh dấu từng quân bài
  • Dùng áo đổi bài, ví đổi bài để thu được những quân bài như ý…

Giữ vững tâm lý trong mọi trường hợp

Giống như nhiều bộ môn khác, khi đánh phỏm, bạn cần giữ vững tâm lý dù gặp tình huống nào. Dù bài xấu hay đẹp bạn cũng cần giữ nguyên trạng thái của mình. Hãy bình tĩnh để đối thủ không biết tình huống bạn đang gặp phải. Từ đó bạn sẽ chủ động hơn trong ván bài của mình. Đồng thời, bạn cũng có thể đánh lừa đối thủ dù bài đang rất xấu.

Giữ vững tâm lý là một kinh nghiệm chơi phỏm quan trọng nhưng lại bị nhiều người bỏ qua. Dù thắng cũng không vui, thua cũng không nản, không cay cú. Mất lý trí sẽ khiến bạn đưa ra các phán đoán sai lầm.

Chọn vị trí ngồi cũng rất quan trọng

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, quan sát đối thủ để phán đoán tình hình ván bài của họ. Bạn hãy ghi nhớ các quân bài những người chơi khác đã đánh ra để biết có nên chờ hay phá phỏm. Cách làm này cũng giúp bạn có thể đoán bài đối thủ.

Đây là cách làm được rất nhiều người chơi áp dụng. Trong trường hợp đánh bài online, bạn sẽ không thể đoán biết sắc mặt đối thủ. Thay vào đó, hãy quan sát cách ra bài, nhả bài của họ để biết họ đang chờ quân nào, đang có phỏm nào và tránh đánh những quân đó.

Đừng để bị ăn chốt

Khi chơi Phỏm có một điều bạn đặc biệt phải tuân thủ đó chính là đừng để bị ăn chốt. Trong luật chơi phỏm có quy định rất rõ, người chơi chỉ phải đền 1 cược khi bị ăn lá bài rác. Tuy nhiên, khi bạn ăn cả cây bài chốt thì số tiền cược phải đền sẽ tăng lên 4 lần.

Bởi vậy để tránh mất tiền oan thì khi đánh cây chốt người chơi cần suy nghĩ và tính toán thật kỹ lưỡng. Theo kinh nghiệm được chia sẻ từ các cao thủ chơi Phỏm thì họ sẽ thường ủ quân chốt khi đã đánh đến quân bài thứ 2. Đồng thời, hãy luôn ghi nhớ nguyên tắc thà để đối thủ ăn cây đầu còn hơn bị ăn cây chốt.

Bị ăn chốt là một điều không ai mong muốn trong bài phỏm bởi vì số tiền phải đền khi bị ăn chốt sẽ nhiều hơn số tiền đền cược khi ăn bài rác rất nhiều. Có một điều chắc chắn rằng cho dù bạn có là một tân thủ hay tay chơi chuyên nghiệp cũng đã không dưới một nhận chịu cảnh bị ăn chốt.

Song song với đó, các cao thủ chơi Phỏm thường dung đó là mẹo phá cạ. Ví dụ khi người chơi sở hữu đôi 6 và đang chờ Phỏm nhưng mãi không ăn được. Khi này hãy đánh nó ở vòng thứ 3. Nếu đối thủ không ăn quân này thì hãy đánh tiếp quân 6 còn lại làm quân chốt.

Tuy nhiên đến vòng cuối, khi đối thủ bốc nọc và có được cạ phá cỡ chiến thuật của bạn thì hãy quan sát và ghi nhớ những lá bài trước đó. Nếu đối thủ ra những lá bài cùng giá trị những khác chất thì bạn nên xem lại dây bài này đã hết chất hay chưa. Ví dụ, bạn đang sở hữu lá bài 9 bích, khi đối phương ra lá bài 9 rô và trên bàn đã có cây 8-10-J bích thì bạn hãy đánh quân 9 bích làm chốt.

Áp dụng linh hoạt nhiều chiến thuật khi chơi

Sự hấp dẫn của Phỏm chính là biến chuyển tình huống đa dạng trong trò chơi. Và để giành được chiến thắng người chơi cần áp dụng chiến thuật một cách linh hoạt. Điều này sẽ khiến đối thủ khó long bắt được bài của bạn. Đồng thời, giúp bạn dễ dàng phản công khi gặp đối thủ dày dặn kinh nghiệm.

Tuy nhiên để có thể dễ dàng biến đổi trong cách chơi thì bạn cần phải thường xuyên luyện tập, va chạm với nhiều bàn chơi khác nhau để học hỏi kinh nghiệm. Sau một thời gian tích lũy, chiến thuật chơi trở nên đa dạng cơ hội chiến thắng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Lời kết

Có thể thấy, luật chơi phỏm tương đối dễ, nhưng để đánh thắng thì lại không hề dễ chút nào. Chỉ một chút mất cảnh giác, bạn có thể bị đối phương đoán bài và thậm chí là cháy bài ngay lập tức. Vì thế, hãy rèn luyện các kinh nghiệm chơi phỏm để có thể đoán bài đối thủ và không bị người khác bắt bài nhé. Hãy luyện tập, bạn sẽ thấy các kinh nghiệm này không khó như bạn vẫn tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *