Tổng hợp những kinh nghiệm chơi tiến lên miền nam không phải ai cũng biết

Tiến lên miền Nam là trò chơi được rất nhiều người yêu thích. Đây là trò chơi có cách đánh đơn giản, luật chơi dễ hiểu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể giành chiến thắng khi chơi tiến lên miền Nam. Vậy bạn đã biết các cách, các mẹo khi chơi trò chơi này chưa? Hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm chơi tiến lên miền nam được nhiều người áp dụng dưới đây nhé.

Giới thiệu chung về trò chơi tiến lên miền Nam

Có lẽ tiến lên miền Nam đã quá quen thuộc với chúng ta rồi. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về các kinh nghiệm chơi tiến lên miền nam, chúng ta cần hiểu thật rõ về trò chơi này. Vậy luật chơi tiến lên miền Nam cụ thể thế nào?

Tiến lên miền Nam là trò chơi sử dụng bộ bài tây/ bộ tú lơ khơ 52 lá. So với tiến lên miền Bắc thì cách đánh tiến lên miền Nam đơn giản hơn rất nhiều. Khi chơi tiến lên miền Nam, bạn sẽ không cần quan tâm đến các chất mà chỉ cần lưu ý tới thứ tự của các quân bài. Trong đó, trò chơi này cũng quy định lá số 3 là nhỏ nhất, 2 là lớn nhất. Thứ tự các chất từ nhỏ đến lớn là: Bích ♠ < Tép ♣ < Rô ♦ < Cơ ♥.

Khi chơi tiến lên miền Nam, số người tham dự tối thiểu là 2 người và tối đa là 4 người, mỗi người sẽ có 13 lá, ai hết bài đầu tiên sẽ giành chiến thắng. Dù có luật chơi đơn giản nhưng để chơi tiến lên miền Nam chiến thắng thì lại không hề đơn giản một chút nào. Vậy làm thế nào để nâng cao cơ hội chiến thắng của mình đây? Hãy cùng tìm hiểu các kinh nghiệm dưới đây.

Các kinh nghiệm chơi tiến lên miền Nam giúp bạn chiến thắng

Ghi nhớ quy tắc khi chơi tiến lên miền Nam

Để giành thắng lợi, bạn cần hiểu rõ cách chơi và quy tắc của trò chơi này. Đây là lưu ý quan trọng nhưng lại thường bị nhiều người bỏ qua. Nếu không hiểu rõ luật chơi, bạn sẽ thua ngay từ khi ngồi vào chiếu bạc. Hãy đảm bảo mình đã thông thạo các quy tắc của trò chơi và có thể vận dụng nó một cách linh hoạt. Nếu chưa hiểu rõ, bạn cần quan sát và tìm hiểu thật kỹ. Cách làm này sẽ giúp bạn áp dụng nhuần nhuyễn, phản ứng nhanh nhạy trong ván bài và thậm chí còn giúp bạn thoát khỏi các tình huống nguy hiểm.

Quy tắc nhớ bài

Nhắc tới các kinh nghiệm chơi tiến lên miền nam, chắc chắn không thể bỏ qua kinh nghiệm nhớ bài. Đây là một kinh nghiệm cực kỳ quan trọng. Bạn cần nhớ được các lá bài đã được người chơi đánh ra để dự đoán những quân bài mà đối thủ đang có. Đây là bí quyết quan trọng cho cả tiến lên miền nam online và chơi trực tiếp. Sau khi phán đoán được những lá bài của đối thủ, bạn sẽ có cơ hội đánh hợp lý hơn và có phương hướng cụ thể để giành chiến thắng.

Khi chơi tiến lên miền Nam, bạn cần lưu ý cách nhớ bài

Phương pháp này đòi hỏi sự luyện tập thường xuyên, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 kiểu ghi nhớ sau:

  • Ghi nhớ những lá bài đã đánh: hãy nhớ thật kỹ những lá bài đã xuất ra để có phương hướng đánh phù hợp nhất. Đặc biệt là những quân bài có giá trị lớn, từ J đến Át.
  • Hãy nhớ lá bài của những người chơi cùng: bạn cần ghi nhớ những lá bài mà những người chơi khác đã đánh ra. Vào thời điểm gần hết ván bài, hãy tập trung nhìn thật kỹ vào những lá bài của người khác để phán đoán số cây họ đang có và biết được đó là những cây nào.

Nhớ bài tốt sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng bị bắt hàng hay bị chặn bài. Nhất là khi vào cuối trận, đối thủ đã hết những cây cao, phán đoán được giá trị quân bài của đối thủ sẽ giúp bạn đánh được lá bài phù hợp nhất.

Mẹo “ẩn bài”

Ngược lại với mẹo nhớ bài, bạn cũng có thể áp dụng mẹo ẩn bài. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm quan trọng khi chơi tiến lên Miền Nam. Bạn cần đánh sao cho đối phương không đoán được bài của bạn, khiến đối thủ cảm thấy hoang mang, đánh bừa và dẫn tới thất bại.

Mẹo liếc bài

Mới nghe thì có vẻ đây là một cách làm không được trong sáng cho lắm. Tuy nhiên, trong những trường hợp cần thiết, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này. Hãy nhân lúc đối thủ sơ hở để liếc lá bài của họ:

  • Nếu bạn thấy đối thủ có những quân bài lớn: hãy tranh thủ chơi hết mình để giảm được những quân bài trên tay nhiều nhất có thể.
  • Nếu bạn thấy đối thủ có quân bài nhỏ: hãy chờ đợi thời cơ, cho người khác đánh trước và giữ lại những quân bài có giá trị lớn.

Mẹo hỏi trước khi đánh

Cách làm này rất đơn giản. Bạn chỉ cần yêu cầu người chơi xung quanh tiết lộ những quân họ đã đánh để tránh bị lộ bài. Đồng thời, bạn cũng sẽ có thời gian tính toán và suy nghĩ bước đi phù hợp nhất.

Sử dụng đòn tâm lý

Khi chơi tiến lên miền Nam, bạn có thể áp dụng một số đòn tâm lý như đánh thật manh tay hoặc tung hỏa mù, sử dụng lời nói để hù dọa, gây áp lực lên đối phương. Qua đó khiến người chơi phải cân nhắc thật kỹ khi đánh bài.

An toàn

Nếu bạn thấy những người chơi xung quanh mình còn nhiều lá bài chưa đánh và bạn cảm thấy các quân bài mình đang có đủ để chiến thắng, bạn cũng không được tự tin, đánh vội. Hãy đánh cẩn thận, tính toán kỹ lưỡng.

Trong trường hợp bạn thấy những người khác đã sắp hết bài, hãy nhanh chóng đánh những cây nhỏ, cây bài không có giá trị để không bị thối bài. Đặc biệt, khi bạn có những lá bài đặt biệt như bộ ba hay tứ quý cũng không được thể hiện sự vui mừng quá. Thay vào đó, hãy bình tĩnh như không có gì xảy ra. Nếu thể hiện thái độ quá rõ ràng, bạn có thể bị người khác nắm được sơ hở và bị chặn bài đó nhé.

Không nên chơi tiến lên miền nam quá lâu

Nhắc tới những kinh nghiệm chơi tiến lên miền Nam, chắc chắn không thể bỏ qua kinh nghiệm không chơi quá lâu. Bởi khi ngồi một chỗ quá lâu, bạn có thể bị áp lực và mất tập trung. Thông thường, bạn không nên ngồi quá 1 giờ ở 1 chỗ mà hãy di chuyển chân tay hoặc đi rửa mặt. Đôi khi bạn có thể khuấy động bầu không khí bằng cách đùa vui một vài câu chuyện. Rất nhiều người chơi đã áp dụng phương pháp này và thành công đó nhé.

Giữ lá bài có giá trị cao

Khi chơi tiến lên nói chung và chơi tiến lên miền Nam nói riêng, bạn cần lưu ý giữ lại những lá bài có giá trị lớn ở cuối cùng. Không nên đánh hết các quân lớn ra để cuối cùng không còn cơ hội. Nếu bạn có bộ dây hay bộ 3 lá thì cơ hội chiến thắng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nếu lá bài của bạn quá xấu hoặc quá lẻ thì bạn hãy quan sát những người chơi khác xem có bộ hay không.

Khi chơi tiến lên miền Nam, bạn cần lưu ý, không phải đánh bừa, đánh theo cảm tính là có thể chiến thắng. Hãy tính toán kỹ lưỡng tùy theo tình hình trận đấu. Nếu có các lá đẹp thì cơ hội chiến thắng sẽ cao, nhưng nếu bài không được như ý thì cũng đừng nản chí, hãy tùy cơ ứng biến để giảm được số lượng quân bài nhiều nhất có thể nhé.

Lời kết

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong các kinh nghiệm chơi tiến lên miền Nam rồi. Có thể thấy, khi chơi tiến lên miền nam có rất nhiều kinh nghiệm bạn có thể áp dụng. Hãy lựa chọn các kinh nghiệm bạn cảm thấy phù hợp nhất để luyện tập và nâng cao cơ hội chiến thắng của mình nhé. Khi luyện tập thường xuyên, bạn sẽ thấy đánh tiến lên miền Nam vô cùng đơn giản. Chúc bạn thành công và có những chiến thắng như ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt Quảng Cáo [X]
188Bet